10 สไตล์การแต่งบ้านที่มาแรงในสิงคโปร์ สำหรับปี 2567 มีดังต่อไปนี้

1.Minimalist Zen การตกแต่งบ้านแบบ Zen ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับชาวสิงคโปร์ในปี 2567 โดยไม่ใช่แค่จุดมุ่งหมายด้านสุนทรียศาสตร์ แต่ยังมุ่งเน้นการใช้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ และเกิดความสมดุล และยังเป็นการตามเทรนด์แฟชั่นมินิมอล โดยผสมองค์ประกอบธรรมชาติ สีกลางๆ และปิดท้ายด้วยการเพิ่มโคมไฟเพดานแบบเรียบง่ายให้กับการตกแต่งภายใน

รู้ก่อนใคร 10 เทรนด์การแต่งบ้านในสิงคโปร์ปี 67

 2.Jungalow Chic Style  สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ โดยการใช้สีสันสดใส พื้นผิว ผลิตภัณฑ์เหมาะกับเขตร้อน เฟอร์นิเจอร์ผ้าทอลาย และการนำต้นไม้มาตกแต่งในบ้าน
เทรนด์ดังกล่าวยังช่วยส่งเสริมการใช้พื้นที่นอกบ้านในการตกแต่งแบบธรรมชาติ

  1. Scandinavian Interior Design การออกแบบตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับชาวสิงคโปร์ ด้วยการตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยเส้นสายที่สะอาดตา โทนสีสว่าง ส่งผลให้เจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย เน้นประโยชน์การใช้สอย ด้วยองค์ประกอบไม้ธรรมชาติเพื่อเพิ่มความอบอุ่น และการใช้โคมไฟแขวนเพดาน หรือตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์เรียบง่ายสะอาดตา

รู้ก่อนใคร 10 เทรนด์การแต่งบ้านในสิงคโปร์ปี 67

4. Smart Living จากการที่เทคโนโลยีเติบโตอย่างต่อเนื่อง เทรนด์ดังกล่าวกลายเป็นประเด็นสำคัญในบ้านสำหรับชาวสิงคโปร์ เช่น การปรับใช้ม่านบังแสงอัตโนมัติ ระบบไฟ/ล็อคอัจฉริยะ นอกจากนี้ การสั่งงานด้วยเสียงยังเป็นที่นิยมเพื่อให้เกิดการใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น

5. Classic Japandi Style เป็นหนึ่งในเทรนด์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม สำหรับชาวสิงคโปร์ที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลาย โดยไม้จะเป็นองค์ประกอบหลักของการแต่งบ้านสไตล์นี้ โทนสีกลางๆ เช่น สีเบจ สีขาวนวล ชมพูอ่อน หรือการใช้เฟอร์นิเจอร์ และของประดับอย่างแจกัน และกระถางต้นไม้ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสวยงามของบ้าน

6. Traditional Interior Design การตกแต่งแบบดั้งเดิมจะใช้โทนสีเรียบๆ และองค์ประกอบตกแต่งที่หลากหลาย เฟอร์นิเจอร์มักทำจากไม้ ผสมผสานกับผ้าม่านและเครื่องนอนแบบหรูหรา เพื่อให้เกิดความอบอุ่นและสง่างาม

7. Industrial Elegance ด้วยการใช้ผนังอิฐ ท่อ และคอนกรีตแบบเปลือย ผสมผสานกับโคมไฟแบบวินเทจ กับเฟอร์นิเจอร์หรู หรืออาจจะเพิ่มสีสันหรือการใช้ไฟ เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างการผสมพื้นผิวไม้และโลหะ

รู้ก่อนใคร 10 เทรนด์การแต่งบ้านในสิงคโปร์ปี 67

  1. Eclectic Fusion เป็นการออกแบบผสมผสานการออกแบบหลายๆ รูปแบบรวมกัน โดยทั่วไปจะประกอบด้วยสีสัน ลวดลาย ภาพพิมพ์ที่สดใส หรือการผสมผสานระหว่างสไตล์ร่วมสมัยและแบบดั้งเดิม โดยการตกแต่งบ้านแบบนี้มักจะใช้โคมไฟที่มีสีสัน สว่างสดใส
  2. Bohemian Interior Design ด้วยการใช้สีสันสดใส่ พรมที่มีลวดลาย โคมไฟประดับลูกปัด โต๊ะไม้ วอลเปเปอร์ทรงเรขาตณิต และการตกแต่งอย่างมีศิลปะ ช่วยให้เห็นถึงความสร้างสรรค์ และสะท้อนบุคลิกเจ้าของบ้าน

รู้ก่อนใคร 10 เทรนด์การแต่งบ้านในสิงคโปร์ปี 67

10. Art Deco Glamour ที่เน้นถึงความหรูหรา ใช้สีจัดจ้าน เช่น สีแดงสด สีเหลือง สีฟ้า และสีชมพู ผสมกับวัสดุที่หรูหรา และมีราคาแพง เช่น สแตนเลส และทอง ด้วยการตกแต่งประดับโคมไฟระย้าคริสตัล หรือไฟแขวนเพดาน เพื่อเพิ่มความหรูหราในการตกแต่ง

 

สำหรับอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ประเทศไทยมีจุดแข็งด้านวัตถุดิบในประเทศ เช่น ไม้ หวาย และยางพารา แรงงานที่มีความสามารถ และมีการออกแบบที่ดี อย่างไรก็ดี ผู้ประกอบการต้องศึกษาความต้องการและแนวโน้มของตลาดเป้าหมาย เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภค รวมทั้งศึกษากฎระเบียบ/ข้อบังคับต่างๆ ของประเทศนั้นๆ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และช่วยให้ผู้ประกอบการไทยเติบโตได้อย่างยั่งยืน

แหล่งที่มาข้อมูล/ภาพ : https://www.lightvault.com.sg/blog/10-trending-home-decor-styles-to-try-in-2024-for-the-singaporean-homeowners/

 

thThai