หน่วยงานการตลาดด้านแฟชั่นของ Elogia Agency นำเสนองานวิจัยปี 2023 เรื่อง Online Fashion in Mexico ซึ่งเปิดเผยแนวโน้มการบริโภคแฟชั่นของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในเม็กซิโก

 

การศึกษาโดย Elogia Fashion Lab ซึ่งเป็นเอเจนซี่ที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดแฟชั่น เปิดเผยว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวเม็กซิกัน 4 ใน 10 รายซื้อแฟชั่นออนไลน์ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา (ซึ่งแสดงถึงความเสถียรเมื่อเทียบกับข้อมูลที่ได้รับในปีที่แล้ว) เป็นผู้หญิงอายุระหว่าง 26 ถึง 40 ปีเป็นส่นที่มีกิจกรรมการซื้อเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับมากที่สุดในเม็กซิโก

 

จากการวิจัย ร้านค้าต่างๆ เช่น Liverpool, Mercado Libre, Amazon และ Shein ได้กลายเป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในหมู่ผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน และยังเป็นร้านค้าที่แสดง royalty ต่อผู้ซื้อแฟชั่นและสไตล์มากที่สุดด้วย

 

การวิจัยนี้ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลและแฟชั่นจากเอเจนซี่ Elogia ดำเนินการผ่านการสำรวจผู้ใช้มากกว่า 600 รายที่เพิ่งซื้อสินค้าแฟชั่นออนไลน์ในเม็กซิโก ซึ่งมีการวิเคราะห์พฤติกรรมการบริโภคหลักของพวกเขา รวมถึงการวางตำแหน่ง ของร้านค้าแฟชั่นที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ

           

เทรนด์การใช้จ่ายแสดงให้เห็นว่ามีการซื้อแฟชั่นทางออนไลน์โดยเฉลี่ย 6 ครั้งต่อปี โดยมีค่าใช้จ่ายบ่อยครั้งอยู่ที่ 100 ดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลที่ได้รับ พวกเขารับประกันว่าผู้หญิงจะใช้จ่ายน้อยกว่าผู้ชายแต่ซื้อบ่อยกว่า

 

ประเด็นหลักที่ส่งเสริมการช้อปปิ้งออนไลน์คือ ความ practical และความสะดวกสบายในการซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา ตลอดจนการรับสินค้าที่บ้านของผู้บริโภค ตามด้วยข้อเสนอพิเศษและโปรโมชั่นพิเศษในร้านค้า

 

ในทำนองเดียวกัน การซื้อของใช้ส่วนตัวยังคงเป็นเหตุผลหลักในภาคแฟชั่น โดยปล่อยให้ของขวัญแฟชั่นสำหรับคู่รัก เพื่อน และครอบครัวอยู่ในอันดับที่สอง

 

ร้านค้าโปรด: Shein, Mercado Libre และ Liverpool

แบรนด์แฟชั่นที่ชาวเม็กซิกันชื่นชอบ: ผลลัพธ์ชี้ให้เห็นว่าลิเวอร์พูลยังคงเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและโดดเด่นที่สุด ตามมาด้วย Shein ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้ซื้อ Mercado Libre, Amazon และ Shein อยู่ในตำแหน่งแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งและชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากมีความโดดเด่นในด้านคุณสมบัติที่แตกต่าง เช่น ราคาที่ดีกว่า (ส่วนลดและข้อเสนอ) และตัวเลือกการจัดส่งที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม Shein บรรลุคุณภาพที่แย่ที่สุดในบรรดาแบรนด์ทั้งหมดในการศึกษานี้

 

แบรนด์ต่างๆ เช่น Guess, Scappino, Julio และห้างสรรพสินค้า Liverpool และ Sears มีความโดดเด่นด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่มีราคาสูงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง แบรนด์องค์กร H&M และ Inditex เช่น Zara, Bershka และ Stradivarius กำลังได้รับความแข็งแกร่งจาก capitalization ของเทรนด์แฟชั่น แต่ก็แสดงภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยดี เนื่องจากไม่โดดเด่นในด้านคุณลักษณะ เช่น ราคาและการขนส่ง

 

Source: Notimerica/ https://www.notimerica.com/comunicados/comunicae/mexicanos-compran-moda-online-tendencias-perfiles-consumo-350031.html

thThai