การขนส่งสินค้าทางรางจากโมซัมบิกไปมาลาวี

การขนส่งสินค้าทางรางจากโมซัมบิกไปมาลาวี บริษัท Nacala Logistics ซึ่งดำเนินการท่าเรือ Nacala ทางตอนเหนือของโมซัมบิกและทางเดินรถไฟจากท่าเรือ เพิ่งเริ่มส่งเชื้อเพลิงเหลวจาก Nacala ไปยังมาลาวีโดยทางรถไฟ ปฏิบัติการแรกประกอบด้วยรถบรรทุกน้ำมัน 29 คันที่บรรจุน้ำมันดีเซล 1.1 ล้านลิตร

ก่อนหน้านี้ เชื้อเพลิงถูกส่งไปยังมาลาวีทางถนนจากท่าเรือ Beira ทางตอนกลางของโมซัมบิก และเมือง Dar-es-Salaam ของแทนซาเนีย ตามแหล่งข่าวจาก Nacala Logistics การจัดส่งจะดำเนินการหกครั้งต่อเดือน

“นี่เป็นเหตุการณ์พลิกผันครั้งสำคัญ ในเดือนกรกฎาคม การประชุมเชิงกลยุทธ์เกิดขึ้นที่ท่าเรือนากาลา ซึ่งจัดโดยบริษัทน้ำมันแห่งชาติมาลาวี (NOCMA) กระทรวงพลังงานและการขนส่งมาลาวี บริษัทเชื้อเพลิงโมซัมบิก Petromoc, Nacala Logistics และอื่นๆ” แหล่งข่าวกล่าว

การดำเนินการนี้เริ่มต้นขึ้นหลังจาก Nacala Logistics ได้บันทึกความคืบหน้าอย่างมากในคุณภาพของบริการรถไฟที่เชื่อมโยง Nacala ไปยังมาลาวีและแซมเบีย

การขนส่งเชื้อเพลิงโดยรถไฟจึงมีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของการจราจรใน Nacala Corridor ซึ่งขณะนี้ได้ส่งมอบเชื้อเพลิงจำนวน 10 ล้านลิตรต่อเดือนให้กับลูกค้า

แหล่งข่าวอ้างว่า Nacala Logistics “กำลังรวมบทบาทของตนในฐานะพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจของโมซัมบิก มาลาวี และแซมเบีย” นี่เป็นครั้งแรกที่ NOCMA ใช้การขนส่งทางรถไฟเพื่อขนส่งเชื้อเพลิงจากท่าเรือ Nacala

“เรามีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะเกินความพึงพอใจของลูกค้าและรับประกันการจัดหาเชื้อเพลิงที่ตรงเวลาสำหรับมาลาวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีความท้าทายในการเติมเชื้อเพลิงและคิวที่สถานีบริการทั่วประเทศ” แหล่งข่าวกล่าว

thThai