Round Mini Shoulder Bag กระเป๋าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ 40 ปีของ UNIQLO ความนิยมในยุโรปได้แพร่กระจายในญี่ปุ่นเช่นกัน แม้ว่าสินค้าใน UNIQLO เองที่มีสินค้าได้รับความนิยมหลากหลายที่ผ่านมาแต่ในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์และเกินความคาดหมายของผู้ออกแบบเอง สาเหตุที่ทำให้กระเป๋าได้รับความนิยมมาจากโพสต์บน TikTok โดยหญิงสาวชาวอังกฤษ คุกกี้บรรจุกล่อง หูฟังขนาดใหญ่ กล้องถ่ายรูป และกระเป๋าสตางค์ ถูกหยิบออกมาทีละชิ้นจากกระเป๋าสะพายรูปพระจันทร์เสี้ยวธรรมดาที่ดูไม่ใหญ่นัก

กระเป๋าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ UNIQLO ด้วยความจุที่เป็นที่ฮือฮาในอังกฤษ

วิดีโอความยาว 43 วินาทีได้รับการชมมากกว่า 860,000 ครั้ง ราคาที่เข้าถึงง่ายที่ถูกตั้งไว้เพียง 20 ดอลลาร์ยังเป็นปัจจัยในการดึงดูดผู้บริโภคที่เบื่อหน่ายกับวิกฤตสินค้าขึ้นราคา

ความนิยมแพร่กระจายอย่างรวดเร็วบนโซเชียลมีเดียจนสินค้าในประเทศแถบยุโรปขาดตลาด ในยุโรปเรียกว่า “Banana bag” ส่วนในประเทศจีนเรียกว่า “Gyoza bag” และเมื่อ  “List” เว็บไซต์ค้นหาแฟชั่นชื่อดังของอังกฤษ แนะนำให้เป็น “สินค้าที่ร้อนแรงที่สุด” ติดอันดับหนึ่งในเดือนมกราคมถึงมีนาคมที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้กระเป๋านี้ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นตามมา

กระเป๋าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ UNIQLO ด้วยความจุที่เป็นที่ฮือฮาในอังกฤษ

“การใช้งานคือสิ่งสำคัญของกระเป๋า” กระเป๋าใบนี้สามารถบรรจุขวดน้ำ PET ขนาด 500 มล. หรือเป็นมาตรฐานโดยพบว่าผู้คนส่วนมากจะไม่สามารถดื่มได้หมดภายในครั้งเดียว นอกจากนี้ยังสามารถใส่ของขนาดใหญ่ เช่น กระเป๋าสตางค์ใบยาว และมีช่องใส่ของด้านใน 2 ช่องเพื่อแยกสิ่งของชิ้นเล็กๆ เช่น กุญแจและสมาร์ทโฟน ซึ่งนอกจากจุของได้เยอะแล้วตัวกระเป๋ามีน้ำหนักที่เบา

ราคาในญี่ปุ่นอยู่ที่ 1,500 เยน เนื่องจากผู้บริโภคญี่ปุ่นส่วนใหญ่รู้สึกว่าราคา 1,990 เยนแพงเกินไปสำหรับสินค้า Uniqlo เป้าหมายคือการสร้างการออกแบบที่ไม่จำกัดผู้ใช้ว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง และทุกคนสามารถใช้งานได้ และในความเป็นจริงผู้ซื้อเกือบจะแบ่งเท่าๆ กันระหว่างชายและหญิง และช่วงอายุมีตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ

thThai