เชนร้านเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ความงาม และน้ำหอมสัญชาติฮ่องกง Sa Sa ได้กลับมาเปิดหน้าร้านสาขาแรกอย่างเป็นทางการในสิงคโปร์อีกครั้งที่ Jurong Point หลังจากที่ปิดร้านค้าไปทั้งหมด 22 แห่ง เมื่อสี่ปีก่อน เพราะปัญหาทางการเงิน นอกจากนี้ บริษัทมีกำหนดการจะขยายสาขาไปเปิดใน Tampines1 และ Westgate ในปี 2567 และมีแผนที่จะขยายการเปิดไปทั่วเกาะสิงคโปร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อ และการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่กว้างขึ้น

บริษัท Sa Sa มองตลาดสิงคโปร์ในฐานะตลาดระดับภูมิภาคที่สำคัญ อีกทั้งจะเป็นการช่วยส่งเสริมการขยายตลาดออนไลน์ของบริษัททั้งในสิงคโปร์ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากการจำหน่ายสินค้าทางหน้าร้านแล้ว บริษัทยังให้บริการขายออนไลน์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วย นอกจากนี้ Sa Sa ยังวางแผนที่จะเปิดร้านค้าเพิ่มในมาเลเซีย โดยเพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 71 แห่ง

ร้าน Sa Sa จะจำหน่ายทั้งแบรนด์จาก K-Beauty ที่กำลังมาแรงอย่าง Mude, Unleashia และ Dinto รวมไปถึงแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากไทย ที่กำลังได้รับความนิยม เช่น Cathy Doll, Lipit ,Browit และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ประกอบการไทยที่สนใจจะขยายตลาดออกมาสู่สิงคโปร์ ควรให้ความสำคัญกับเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในสิงคโปร์ เช่น
เทรนด์การผลิตสินค้าแบบยั่งยืน ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค เป็นต้น ในขณะเดียวกัน ชาวสิงคโปร์ยังให้ความสนใจในเรื่องส่วนผสมความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้า ดังนั้นผู้ประกอบการไทยอาจจะต้องทำการประชาสัมพันธ์ และจัดทำเว็บไซต์ข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากชาวสิงคโปร์นิยมค้นหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ หรือการศึกษาช่องทางการวางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมในตลาดสิงคโปร์ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการไทยควรศึกษาระเบียบการนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่ควบคุมดูแลโดยหน่วยงาน Health Sciences Authority (HSA) อย่างละเอียด เพื่อการผลิตที่ได้มาตรฐานของตลาดสิงคโปร์ต่อไป

แหล่งที่มาข้อมูล/ภาพ  StraitsTimes

https://luxesocietyasia.com

 

 

thThai