กิจกรรมโปรโมทเครื่องหมาย Thai SELEC อาหารไทย วัตถุดิบไทยสู่เอเซียนเกมส์ ณ มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจว

กิจกรรมโปรโมทเครื่องหมาย Thai SELEC อาหารไทย วัตถุดิบไทยสู่เอเซียนเกมส์ ณ มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจว

เพื่อเพิ่มโอกาสและเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทยจีนหรือผู้ที่สนใจดำเนินธูรกิจในประเทศจีน สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ฝ่ายเกษตร ณ นครเซี่ยงไฮ้ หอการค้าไทยในจีน และสมาคมอุตสาหกรรมอาหาร มณฑลเจ้อเจียง               จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์เครื่องหมายตรา Thai SELECT ภายใต้ธีมงานส่งเสริมเครื่องปรุงและวัตถุดิบของประเทศไทย ในโอกาสเตรียมต้อนรับกีฬาเอเชียนเกมส์ ซึ่งจัดงานเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2566 เวลา 14.00-17.00 น.

ปีนี้จัดขึ้นที่มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจว อยู่ในโรงแรมภายในเครือZTG (Zhejiang China Travel Industry Group) โดยมีผู้ร่วมงานจากผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำในมณฑลเจ้อเจียงกว่า 60 ราย รวมทั้งสินค้าต่างๆจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ正大集团, CP,水妈妈 ภายในงานมีการเชิญเชฟจากร้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงประจำ นครเซี่ยงไฮ้ โดยอยู่ในเครือของ  Thai SELECT จำนวน 2 ร้าน คือร้านEdivino กับ ร้านANNNA มาสาธิตการทำอาหารไทย โดยใช้วัตถุดิบไทยที่มีคุณภาพและมาตรฐานมารังสรรค์เมนูอาหารไทยผสมผสาน อาทิ ทุเรียน ส้มโอ มะพร้าวน้ำหอม กุ้งแช่แข็ง ข้าวหอมมะลิ และเครื่องปรุงรสจีน วัตถุดิบดังกล่าวสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารต่างชาติ

งานนี้ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ประกอบการจีนเป็นอย่างมาก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีน ได้สร้างการรับรู้วัตถุดิบไทยและตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ให้กับผู้ประกอบการจีน กิจกรรมยังช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารไทยและจีน สร้างโอกาสการขยายตลาดสินค้าและบริการไทยในจีนอีกด้วย นับเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์สินค้าอาหารไทยสำหรับงานเอเชี่ยนเกมส์ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้อีกด้วย

กิจกรรมโปรโมทเครื่องหมาย Thai SELEC อาหารไทย วัตถุดิบไทยสู่เอเซียนเกมส์ ณ มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจว กิจกรรมโปรโมทเครื่องหมาย Thai SELEC อาหารไทย วัตถุดิบไทยสู่เอเซียนเกมส์ ณ มณฑลเจ้อเจียง เมืองหางโจว

 

thThai