ข่าวประจำสัปดาห์ สคต. ณ เมืองฮ่องกง ระหว่าง 3 – 9 กรกฎาคม 2566

สคต. ณ เมืองฮ่องกง ได้ดำเนินโครงการขับเคลื่อนการค้าผ่าน Modern Trade โดยร่วมกับผู้บริหารของห้างสรรพสินค้าชั้นนำของ Citistore ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าไทยให้ติดตลาดฮ่องกงอย่างยั่งยืน

 

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (นาง ชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์) พร้อมด้วยผู้ก่อตั้งบริษัท Chartwell Capital นาย Ronald Chan และผู้บริหารจากห้าง Citistore ได้นำทีมเหล่าศิลปินดารารุ่นใหม่จากค่าย TVB อาทิ นาย Doniven Chan และ นางสาว Amber Chan มาร่วมเปิดงานเทศกาล Thai Fruits Golden Month ที่ห้างสรรพสินค้า Citistore สาขา Tsuen Wan ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมาก (ดังรูปประกอบด้านล่าง)

 

เริ่มต้นแล้วกับเทศกาล Thai Fruits Golden Month ที่ Citistore

 

สำหรับห้าง Citistore (https://www.citistore.com.hk) เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีสาขาทั้งหมดกว่า 6 สาขาทั่วเกาะฮ่องกง จำหน่ายสินค้าทุกประเภทตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้ภายในบ้าน รวมไปจนถึงอาหารแห้งเครื่องดื่ม ผลไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ทั้งนี้งานเทศกาลจะจัดขึ้นที่ 2 สาขา ระหว่างวันที่ระบุด้านล่าง
1) วันที่ 14 มิถุนายน – 27 มิถุนายน 2566 ที่สาขา Ma On Shan
2) วันที่ 20 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2566 ที่สาขา Tsuen Wan

 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเที่ยวชมงานเทศกาลได้ตามวันและเวลาดังกล่าว ซึ่งภายในงานจะพบกับสินค้าไทยหลายหลาย อาทิ ขนมขบเคี้ยว ของหวาน อาหารแห้ง และเครื่องดื่มนานาชนิด

 

เริ่มต้นแล้วกับเทศกาล Thai Fruits Golden Month ที่ Citistore

 

ข้อเสนอแนะ/ข้อคิดเห็นจาก สคต.

สคต. ฮ่องกงภายใต้กระทรวงพาณิชย์ได้สนับสนุนผู้ประกอบการจากไทยให้มีการนำสินค้าทั้งที่เป็นสินค้ายอดนิยม และสินค้าใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ อาทิ งานแฟร์ ทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ รวมทั้งผ่านทางห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เป็นต้น

 

ผู้ประกอบการที่สนใจส่งออกสินค้ามาฮ่องกงสามารถเข้าไปดูรายการสินค้าได้ทางเวปไซต์ของ Citistore ว่ามีสินค้าใดที่เป็นที่ต้องการของตลาด หรือที่ยังไม่มีในตลาด และหากประสงค์จะนำเข้ามาในตลาดฮ่องกง สามารถรับคำปรึกษาได้ที่สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง หรือสามารถติดต่อได้ที่อีเมล์
thaicomm@netvigator.com

แหล่งข้อมูล : -https://inews.hket.com/article/3563359

thThai