ทำความเข้าใจผู้บริโภคอีคอมเมิร์ซชาวเม็กซิกัน

เม็กซิโกเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยประชากรอายุน้อยและเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ในปี 2022 ตลาดอีคอมเมิร์ซในเม็กซิโกมีมูลค่า 43,900 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

การเติบโตนี้ได้รับแรงผลักดันจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสมาร์ทโฟน ชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้น และความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน

 

หากคุณกำลังคิดที่จะขยายธุรกิจไปยังเม็กซิโก สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในท้องถิ่นและแนวโน้มของตลาด ต่อไปนี้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญบางส่วนที่จะช่วยคุณถอดรหัสโค้ด:

 • ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันมีความอ่อนไหวต่อราคา พวกเขากำลังมองหาความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และพวกเขาก็ยินดีที่จะเลือกซื้อข้อเสนอที่ดีที่สุด
 • ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันให้ความสำคัญกับแบรนด์สินค้า พวกเขาภักดีต่อแบรนด์ที่พวกเขาไว้วางใจ และพวกเขายินดีจ่ายระดับพรีเมียมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
 • ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหลัก พวกเขาใช้สมาร์ทโฟนในการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ และคาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์การ ช็อปปิ้งที่ราบรื่นและสะดวกสบาย
 • ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันเชี่ยวชาญโซเชียลมีเดีย พวกเขาได้รับอิทธิพลจากคนรอบข้าง และมีแนวโน้มที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่เพื่อนและครอบครัวแนะนำมากขึ้น

 

นอกจากข้อมูลเชิงลึกทั่วไปเหล่านี้แล้ว สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือต้องคำนึงถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่อาจส่งผลกระทบต่อกลยุทธ์ทางการตลาด ตัวอย่างเช่น ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันมีแนวโน้มที่จะได้รับอิทธิพลจากครอบครัวและเพื่อนฝูงมากกว่าการโฆษณา พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะคำนึงถึงแบรนด์ (brand-conscious) มากกว่าผู้บริโภคในประเทศอื่นๆ

 

แนวโน้มตลาด

ตลาดอีคอมเมิร์ซในเม็กซิโกมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป การเติบโตนี้ได้รับแรงผลักดันจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสมาร์ทโฟน ชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้น และความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน

การเติบโตนี้ถูกขับเคลื่อนโดยปัจจัยต่อไปนี้:

 • ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของสมาร์ทโฟน
 • ชนชั้นกลางที่กำลังเติบโต: ชนชั้นกลางในเม็กซิโกกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว นี่เป็นเพราะปัจจัยหลายประการ รวมถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจและความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน ชนชั้นกลางที่กำลังเติบโตกำลังสร้างตลาดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับอีคอมเมิร์ซ
 • ความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน: ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันมีฐานะร่ำรวยมากขึ้น นี่เป็นเพราะปัจจัยหลายประการ รวมถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจและจำนวนงานที่เพิ่มขึ้นในภาคส่วนในระบบ ความมั่งคั่งที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคชาวเม็กซิกันทำให้พวกเขาเต็มใจที่จะจ่ายเงินในการซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

 

กลยุทธ์ทางการตลาด

แนวทางการตลาดแบบ one size fits all ไม่ค่อยได้ผลในการค้าข้ามพรมแดน การปรับข้อความทางการตลาดให้สอดคล้องกับค่านิยม ความชอบ และการอ้างอิงทางวัฒนธรรมของชาวเม็กซิกันถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการได้รับความไว้วางใจและการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในตลาดเม็กซิกัน ธุรกิจจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายในท้องถิ่น ซึ่งหมายถึงการแปลและปรับใช้เว็บไซต์ คำอธิบายผลิตภัณฑ์ และเนื้อหาโฆษณาให้เป็นภาษาสเปน ธุรกิจควรใช้ช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพที่สุดในเม็กซิโก เช่น โซเชียลมีเดีย การโฆษณาออนไลน์ และการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์

เคล็ดลับบางประการในการทำการตลาดกับผู้บริโภคชาวเม็กซิกันมีดังนี้

‍• ใช้ภาษาสเปน: สื่อการตลาดทั้งหมดควรแปลเป็นภาษาสเปน ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์ คำอธิบายผลิตภัณฑ์ เนื้อหาโฆษณา และการสนับสนุนลูกค้า

 • ใช้วิธีการชำระเงินในท้องถิ่น: ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันมีแนวโน้มที่จะใช้วิธีการชำระเงินในท้องถิ่น เช่น OxxoPay และ PayPal ธุรกิจควรเสนอวิธีการชำระเงินเหล่านี้เป็นทางเลือก
 • โซเชียลมีเดียเป้าหมาย: ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันใช้งานโซเชียลมีเดีย ธุรกิจควรกำหนดเป้าหมายแคมเปญการตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram และ Twitter
 • ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์: การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์เป็นวิธียอดนิยมในการเข้าถึงผู้บริโภคชาวเม็กซิกัน ธุรกิจสามารถร่วมมือกับผู้มีอิทธิพลซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมากในเม็กซิโก
 • เสนอประสบการณ์แบบท้องถิ่น: ผู้บริโภคชาวเม็กซิกันต้องการประสบการณ์แบบท้องถิ่น ซึ่งหมายถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ของพวกเขา

บทสรุป

เม็กซิโกเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยประชากรอายุน้อยและเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวเม็กซิกันและแนวโน้มของตลาดไม่เพียงแต่จำเป็นต่อการเข้าถึงศักยภาพอันกว้างใหญ่ของตลาดที่มีพลวัตนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับผู้บริโภคชาวเม็กซิกันด้วย การปรับกลยุทธ์การตลาดให้เข้ากับท้องถิ่น การใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและวิธีการชำระเงินที่เหมาะสม การจัดการกับความท้าทายด้านลอจิสติกส์ และการปฏิบัติตามกฎระเบียบทางกฎหมาย ถือเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการค้าข้ามพรมแดนที่ประสบความสำเร็จ การสร้างความไว้วางใจผ่านการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ การใช้กลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ และแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ด้วยแนวทางที่ถูกต้องและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดเม็กซิโก ธุรกิจต่างๆ จะสามารถปลดล็อกโอกาสใหม่ๆ และเจริญเติบโตในเศรษฐกิจที่มีชีวิตชีวาและเติบโตอย่างต่อเนื่องนี้ ด้วยการทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคชาวเม็กซิกันและแนวโน้มของตลาด ธุรกิจต่างๆ จะสามารถเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ได้ เคล็ดลับในบล็อกโพสต์นี้ช่วยให้ธุรกิจถอดรหัสและประสบความสำเร็จในตลาดเม็กซิโกได้

 

Source:

 • Emprendedor : https://emprendedor.com/mexico-lidera-el-crecimiento-en-ecommerce-a-nivel-mundial-segun-el-estudio-sobre-venta-online-2024-de-la-amvo/
jaJapanese