Home >> Foreign Buyers >> what's New
เริ่มต้นปีใหม่ไทยเมษายน 58 Thaitrade.com คึกคักมูลค่าติดต่อซื้อขายออนไลน์งาน BIG-BIH 2015 5วัน สูงเกือบ 15 ล้านบาท
pic

 

เมษายน  2558

ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มต้นปีใหม่ไทยเมษายน 58  Thaitrade.com คึกคักมูลค่าติดต่อซื้อขายออนไลน์งาน BIG-BIH 2015 5วัน สูงเกือบ 15 ล้านบาท

งานBIG-BIH 2015จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทยสมาคมของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน สมาคมอุตสาหกรรม
ของเล่นไทย สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ สมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน และ Thaitrade.com อีมาร์เก็ตเพลสอันดับหนึ่งของไทย งานแสดงสินค้าของขวัญ และของใช้ของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในอาเซียน เพื่อร่วมสร้างประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางแห่งการผลิตและการส่งออกสินค้าของขวัญ ของตกแต่งบ้านและของใช้ในบ้านของตลาดภูมิภาคนี้

            ภายในงานครั้งนี้ ไทยเทรดดอทคอม โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมให้บริการและคำปรึกษารูปแบบการค้าออนไลน์ในด้านต่างๆ ที่สำคัญมีการจัดทำโครงการThaitrade.com Business Matching และ Personal Assistant เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อที่เยี่ยมชมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สามารถประหยัดเวลา สถานที่ ค่าใช้จ่ายและการติดต่อประสานงานที่มีความรวดเร็วมืออาชีพอย่างแท้จริง

            นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า “ ไทยเทรดดอทคอมเป็นเครื่องมือและช่องทางที่สำคัญที่ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศนำมาสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEsไทย เพื่อขยายสู่ตลาดนานาชาติ ในปีนี้งาน BIG-BIH 2015 มีมูลค่าคาดการณ์การซื้อขายผ่านไทย   เทรดดอทคอม 10,265,000ล้านบาท  มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรม Thaitrade.com Business Matching และ Personal Assistant ทั้งหมด  75 ราย เป็นผู้ซื้อ 35 ราย จาก 16 ประเทศ ได้แก่ ประเทศแคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, พม่า, รัสเซีย, สิงคโปร์, สวิสเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, ไทย, สหรัฐอเมริกา และ เวียดนาม และผู้ขาย 40 ราย เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจ 49 คู่”

 

 

“พบว่าสินค้าที่ได้รับความสนใจและติดต่อทำการเจรจาซื้อชายทางธุรกิจจากผู้ซื้อต่างประเทศ ได้แก่ เปเปอร์มาเช่, เครื่องประดับ, เสื้อผ้า, หัตถกรรม, กระดุมโพลีเอสเตอร์, ถุงผ้า, เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, ของใช้ในบ้าน, สินค้าและอาหาร, ของขวัญและของที่ระลึก, ผลิตภัณฑ์สปา, สินค้าอคริลิค, หัตถกรรม, กระเป๋า และ น้ำหอม นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายรายการที่อยู่ระหว่างการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ไทยเทรดดอทคอมมีความมุ่งมั่นช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการไทยกระจายสินค้าและบริการต่างๆไปสู่ตลาดใหม่ โดยเฉพาะตลาดที่มีศักยภาพกำลังซื้อสูง เพื่อช่วยขยายธุรกิจให้ผู้ประกอบการก้าวเข้าสู่รูปแบบการค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพมากที่สุด” อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวเพิ่มเติม

 

#####

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กุญช์ภัสส์ บุญปลูก (คุณโอ๋)

ทีมประชาสัมพันธ์ Thaitrade.com

มือถือ +66 086 3564729

อีเมลล์ : pr@thaitrade.com 

 

Department of International Trade Promotion, Ministry of Commerce, Thailand. 563 Nonthaburi Road, Bangkrasor, Nonthaburi 11000, Thailand Tel. +66 2792 6900 e-mail: tiditp@ditp.go.th
Copyright © 2013, Department of International Trade Promotion, Ministry of Commerce, Thailand. All rights reserved.

Privacy Policy   |   Website Security Policy  
W3C