Home >> Foreign Buyers >> what's New
ปิดฉากงานTIFF 2015 Thaitrade.com ยอดโตอย่างต่อเนื่อง มูลค่าคาดการณ์ซื้อขายเกือบ 6 ล้านบาท
pic

มีนาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์

          ปิดฉากงานTIFF 2015 Thaitrade.com ยอดโตอย่างต่อเนื่อง มูลค่าคาดการณ์ซื้อขายเกือบ 6  ล้านบาท

          ช่วงเดือนมีนาคม 2558นี้ ประเทศไทยจัดงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์หรืองาน TIFF ครั้งที่ 19 มีความล้ำสมัยที่สุดของอาเซียนและเวทีเจรจาการค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ Thaitrade.com อีมาร์เก็ตเพลสอันดับหนึ่งของไทยและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของประเทศ และยังเป็นกลยุทธ์ช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหัวใจของการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในภูมิภาคนี้

            ภายในงาน TIFF 2015 ครั้งนี้ Thaitrade.com ได้จัดกิจกรรมการจับคู่เจรจาทางการค้าและธุรกิจ(Business Matching) ให้กับผู้ประกอบการชาวไทยได้พบปะพุดคุยเจรจาธุรกิจการค้ากับผู้ประกอบการนานาชาติ ได้แก่ ประเทศอาเจนติน่า เบลเยียม แคนาดา จีน เยอรมัน ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น คูเวต มาเลเซีย มอริเชียส พม่า โปแลนด์ สิงคโปร์ สเปน ศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน ไทย ยูเออี สหรัฐ และเวียดนาม มีผู้ซื้อจากต่างประเทศให้ความสนใจสินค้า กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ตกแต่งบ้านของ ผู้ประกอบการไทยเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เกิดการจับคู่เจรจาทางการค้าและธุรกิจผ่าน Thaitrade.com รวม 155 คู่ โดยแบ่งเป็นBusiness Matching 79 คู่ และ Personal Assistant 76 คู่ มีมูลค่าคาดการณ์ซื้อขาย 16,550,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีผู้ซื้อและผู้ประกอบการจากตลาดนานาชาติให้ความสนใจในสินค้าไทยอีกมากในช่วงเดือนแรกของปี พ.ศ. 2558 นี้

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า “ปัจจัยที่สร้างความสำเร็จให้กับงาน TIFF นอกจากจะอยู่ที่การรวบรวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี ดีไซน์สวยจากผู้ประกอบการชั้นนำมารวมไว้ในงานเดียวแล้ว กลยุทธ์สำคัญที่ทำให้งาน TIFF แตกต่างจากงานอื่น คือ การจัดโครงการจับคู่เจรจาทางการค้าและธุรกิจ(Business Matching)ของ Thaitrade.com ถือได้ว่าถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs โดยเฉพาะสินค้าเฟอร์นิเจอร์คุณภาพในประเทศให้มีช่องทางในการติดต่อค้าขายทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรม เว็บไซต์ Thaitrade.com ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อจากทั่วโลกสามารถติดต่อซื้อขายกับผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดายและที่สำคัญเป็นศูนย์รวมข้อมูลทางการค้าที่สมบูรณ์ที่สุดของไทยบนโลกออนไลน์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  Thaitrade.com ถือเป็น ช่องทางและอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยสนับสนุนและช่วยกระตุ้นให้ภาพรวมการส่งออกสินค้ากลุ่มเฟอร์นิเจอร์ช่วยขยายตัวร้อยละ 5 หรือมีมูลค่า 1,260 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อสนับสนุนสินค้าไทยที่มีคุณภาพ โดดเด่น เพราะสินค้าไทยมีดีไซน์ ที่มีความแตกต่าง รวมถึงยังเป็นตลาดใหม่ที่มีศักยภาพและหันมาใช้รูปแบบการค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น”

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กุญช์ภัสส์ บุญปลูก (คุณโอ๋)

ทีมประชาสัมพันธ์ Thaitrade.com

มือถือ +66 086 3564729

อีเมลล์ : pr@thaitrade.com

 

 

 

 

Department of International Trade Promotion, Ministry of Commerce, Thailand. 563 Nonthaburi Road, Bangkrasor, Nonthaburi 11000, Thailand Tel. +66 2792 6900 e-mail: tiditp@ditp.go.th
Copyright © 2013, Department of International Trade Promotion, Ministry of Commerce, Thailand. All rights reserved.

Privacy Policy   |   Website Security Policy  
W3C